Bản tin sắt thép thế giới ngày 12/11/2019

12/11/2019
  • Zalo

Giá phôi thép Biển Đen tăng trong bối cảnh giao dịch mới trên thị trường

Thị trường phôi thép Biển Đen đã mở cửa trở lại vào thứ Hai khi các nguồn tin cho biết các chào bán vẫn ở mức cao, ổn định so với tuần trước, với một số giao dịch ở mức giá cao hơn cũng đã được chốt.

Định giá phôi hàng ngày vào Thứ Hai ở mức 375 USD / tấn FOB Biển Đen, tăng 2 USD / tấn so với thứ sáu tuần trước. Chào giá cao hơn ở mức 380 USD/ tấn FOB Biển Đen nhưng chưa thấy trong các giao dịch, các nguồn tin đồng ý.

Hai lô nguyên liệu của Ukraine, mỗi lô 25.000 tấn đã được đặt ở mức 405 USD / tấn CIF Libya, một số nguồn tin cho biết. Một lô là cho lô hàng nhanh chóng và một lô khác cho lô hàng đầu đến giữa tháng 12.

Thỏa thuận Libya đã thu về 380-385 USD / tấn FOB Biển Đen, giả sử giá cước vận chuyển là 20-25 USD/ tấn, các nguồn tin cho biết. Tuy nhiên, mức 380-385 USD/ tấn FOB đã được đặt ra bởi một số nguồn thị trường, những người chỉ ra rằng việc hỏi giá ở mức này.

Một vài nguồn tin trong ngành cho biết vật liệu này có khả năng là loại cao cấp, chiếm tới 5-7 USD / tấn thanh toán thêm.

Đây có thể là 4sp chứ không phải 3sp vì vậy nó có một số chênh lệch, một thương nhân giải thích.

Mặc dù giá chào bán thường nằm trong khoảng từ 380 -385 USD / tấn FOB Biển Đen, vẫn có thể thương lượng, một thương nhân khác cho biết, thêm rằng 375 USD / tấn FOB là có thể đạt được nhưng sẽ khó hơn vì các nhà cung cấp đã có lượng đơn hàng tốt.

Một đơn hàng khác 30.000 tấn đã được đồn đại chốt ở mức 370-372 USD / tấn FOB Biển Đen đến Trung Đông. Theo một nhà quan sát thị trường ở Trung Đông, Ả Rập Saudi là điểm đến có khả năng nhất cho lô hàng này. 

Giá HRC Châu Á giảm xuống, thị trường tìm kiếm xu hướng

Giá cuộn nóng Châu Á giảm nhẹ vào thứ Hai, với những người tham gia thị trường đang chờ hoạt động giao dịch cải thiện cuối tuần này.

HRC SS400 dày 3 mm ở mức 433 USD/ tấn FOB Trung Quốc hôm thứ Hai, giảm 1 USD/tấn so với thứ sáu tuần trước. Trên cơ sở CFR Đông Nam Á, đánh giá là 438 USD/ tấn, không thay đổi so với thứ Sáu tuần trước.

Hầu hết các nhà máy Trung Quốc ngưng chào bán hôm thứ Hai, trong đó cũng đã thấy một vài chào bán được cung cấp bởi các thương nhân. Hoạt động thị trường sẽ chỉ tăng sau thứ ba sau khi một nhà máy xuất khẩu lớn công bố chào bán xuất khẩu trong tuần này, điều này sẽ cho thấy nhiều dấu hiệu cho triển vọng thị trường, các nguồn tin thị trường cho biết.

Nhu cầu HRC SS400 Trung Quốc từ Pakistan,được thấy hoạt động trong tuần trước, đã giảm bớt vào thứ Hai, sau khi nước này đặt 30.000 tấn HRC từ Ukraine, một thương nhân miền đông Trung Quốc cho biết.

Giá thị trường giao ngay tại Trung Quốc giảm nhẹ theo thị trường kỳ hạn cuối tuần, và thêm một số điểm không chắc chắn cho xu hướng thị trường trong tuần này. Tại Thượng Hải, giá giao ngay HRC Q235 5.5mm được đánh giá ở mức 3.515 NDT/ tấn (502 USD / tấn) bao gồm thuế giá trị gia tăng vào Thứ Hai, giảm 10 NDT/tấn so với thứ sáu tuần trước và 5 NDT/tấn so với tuần trước.

Trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, hợp đồng được giao dịch tháng 1/ 2020 chốt mức 3.321 NDT/ tấn thứ hai, giảm 33 NDT / tấn hoặc 1% so với thứ sáu tuần trước. Hợp đồng đã giảm trong 3 ngày liên tiếp với tổng số 72 NDT/tấn.

HRC SAE1006 ở mức 441 USD / tấn FOB Trung Quốc Thứ Hai, ổn định so với Thứ Sáu. Trên cơ sở CFR Đông Nam Á, cùng loại được đánh giá ở mức 434 USD / tấn, giảm 2 USD/ tấn so với cùng kỳ.

Tại Việt Nam, nhu cầu từ người dùng cuối đối với hàng hóa từ Ấn Độ đã không nhận được vào thứ Hai, sau khi đánh giá CFR tăng kể từ đầu tháng này từ 414 USD / tấn lên 436 USD / tấn vào thứ Sáu tuần trước.

Mức chênh lệch giá mua cho HRC SAE vẫn còn quá rộng để thực hiện giao dịch vào thứ Hai, với các chào bán còn lại ở mức 440-450 USD / tấn CFR và giá thầu ở mức 425-430 USD / tấn CFR.

"Chưa có giá thầu nào. Đó là thứ Hai, một vài chào bán ... và Khách hàng cần nghe thêm các chào bán để đưa ra giá thầu", một thương nhân gốc Việt cho biết.

Một thương nhân thứ hai đồng ý giá thầu cho tháng 12 sẽ cao hơn so với tháng 1. "Vâng, đó là lý do tại sao Ấn Độ tăng quá nhiều. Nhưng lô hàng tháng 1 sẽ là một câu hỏi", ông nói.

Ý kiến của bạn