Giá thép giao kỳ hạn TQ giảm tối đa biên độ cho phép sau kỳ nghỉ vì sự bùng phát của virus Corona (nCoV)

04/02/2020
  • Zalo

Trong khi hoạt động tại các thị trường giao ngay vẫn còn hạn chế, những người tham gia thị trường quy cho sự suy giảm mối lo ngại về nhu cầu thép liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 5 trên sàn Thượng Hải chốt mức 3.233 NDT/ tấn (460.50 USD / tấn), giảm 267 NDT / tấn, tương đương 7.6% so với phiên giao dịch trước đó vào ngày 23 /1. Giá đã giảm 8%, mức tối đa cho phép trong ngày.

Hợp đồng kỳ hạn cuộn cán nóng giảm mức tương tự 275 NDT/ tấn, tương đương 7.8%, chốt ở mức 3.246 NDT/ tấn. Giá giảm 8% so với mức ngày 23/01.

Thị trường HRC giao ngay Thượng Hải cũng suy yếu với HRC Q235 5.5mm được chào bán tại mức3.630-3.650 NDT/ tấn, giảm 210-230 NDT / tấn, hoặc khoảng 6% so với ngày 23/01.

Một số thương nhân ở Thượng Hải đã nối lại công việc tại nhà vào thứ Hai mặc dù chính quyền thành phố đã kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 09 /02 để giảm thiểu sự di chuyển của mọi người như một cách để ngăn chặn sự lây lan của virus.

HINH_ANH_TIN_TUC_1

Tuy nhiên, hoạt động rất thưa thớt, với hầu hết các công ty thương mại khác ở Thượng Hải dự kiến ​​sẽ tiếp tục kinh doanh vào tuần tới.

"Tôi cho rằng nhiều nhà máy cũng sẽ khởi động lại hoạt động kinh doanh vào ngày 10 / 2", một thương nhân ở Thượng Hải cho biết.

Theo truyền thống, thị trường thép ở Trung Quốc đã thấy hoạt động trở lại đúng sau ngày 15 Tết, khi hầu hết nhân viên nghỉ phép, và thứ Hai chỉ đánh dấu ngày thứ 10, so sánh trực tiếp với các năm trước ở giai đoạn này sớm.

Một thương nhân thép cây có trụ sở tại Singapore cho biết ông dự kiến ​​nhu cầu ở Trung Quốc sẽ chậm lại và khiến giá cả chịu áp lực trong thời gian ngắn, nhưng các biện pháp kích thích của chính phủ Trung Quốc sẽ khiến mọi thứ trở lại đúng hướng.

Sản lượng thép dài ổn định

Sản xuất tại các nhà sản xuất thép dài lớn Giang Tô Shagang Steel và Shandong Shiheng Special Steel ở miền đông Trung Quốc, Hebei Jingye ở miền bắc Trung Quốc và Lingyuan Steel ở phía đông bắc Trung Quốc đã duy trì sản lượng ổn định tại các lò cao và nhà máy cán lại của họ, các nguồn tin của công ty cho biết.

Vận chuyển bằng xe tải, bao gồm cả nguyên liệu thô, đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về di chuyển liên tỉnh, mặc dù thông qua đường thủy và đường sắt vẫn không bị cản trở, các nguồn tin của nhà máy cho biết.

Công việc trong lĩnh vực xây dựng dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại, theo một nguồn tin tại nhà sản xuất thép lớn phía đông Trung Quốc Jaingsu Shagang Stee cho hay. Ông dự kiến ​​giá thép cây sẽ giảm 250-300 NDT / tấn tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang khi giao dịch được nối lại.

"Thông tin thị trường đang hỗn loạn," ông nói. Shagang hôm thứ Hai đã vượt qua mức giá chào bán cho thép cây HRB 400 đường kính 16-25 mm được bán từ ngày 1-10 /2 với giá 3.880 NDT/ tấn.

Tại Bắc Kinh, các thương nhân có hàng hóa trong tay vẫn chưa đưa ra chào bán vì công việc xây dựng vẫn chưa được tiếp tục, một thương nhân ở đó cho biết. Hầu hết các thương nhân ở Bắc Kinh cũng sẽ trở lại làm việc trong một tuần.

Theo phân tích và triển vọng của Platts Metal Market Insights, xây dựng bất động sản là đóng góp chính cho nhu cầu thép của Trung Quốc trong hai năm qua và sẽ tiếp tục là ngành chủ chốt thúc đẩy nhu cầu thép của quốc gia vào năm 2020.

Ý kiến của bạn